Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013

SINOCO: Bún cá rô

SINOCO : MÓN BẮC - Cuối tuần đại cả nhà món gì? hảy thử món bún cá rô 

Nguyên liệu

Cá rô đồng( hoặc rô phi)1kg
Xương đuôi500gram
Hành, thìa là, hành khô, gừng
Bún1kg

Các bước thực hiện
Cá rô đánh sạch vẩy, rửa với muối rồi cho lên bếp luộc vừa chín. Để nguội gỡ thật kỹ cho hết xương.

Cho xương vào ninh cho ngọt nước. Sau khi gỡ cá rô, bạn giữ lại xương và đầu cá, giã nhỏ rồi lọc với nước luộc cá, gạn hết thịt vụn trong xương cá là được.

Hành khô và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng (lúc này gồm nước cá và nước xương).

Phi thơm hành băm nhỏ, cho thịt cá đã gỡ vào rim với nước mắm và xì dầu cho đến khi cá đanh lại là được.

Bún sắp ra bát tô, xếp cá vào bát. Hành, thìa là rửa sạch thái nhỏ rắc lên. Rau cải trần lên gắp vào bát. Chan nước dùng vào ăn kèm với rau sống.

Bát bún thơm nức và nóng hổi...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét