Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013

Sinoco : Phở cuốn

SINOCO : Món bắc - phở cuốn Phở cuốn đơn giản, dễ làm, lại tạo không khí rất vui vẻ khi gia đình cùng ngồi và cùng "cuốn", là một món ăn thích hợp cho mùa hè.


Nguyên liệu
bánh phở cuốn1kg
thịt thăn bò400g
hành tây1củ
bún tươi400g
lạc rang100g
hành tím khô10củ
rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
dầu ăn2thìa súp


Các bước thực hiện

  1. 1
    1. Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
    2. Các loại rau sống rửa sạch.
    3. Lạc rang giã dập. Hành tím thái lát chiên vàng.
  2. 2
    Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn chặt.
  3. 3
    Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét